Khi đi công tác nước ngoài hay đi du lịch thì việc quản lý nguồn tài chính cá nhân làm một trong những điều quan trọng nhất. Thẻ tín dụng không chỉ sử dụng để thanh toán chi tiêu trong nội địa thay cho tiền mặt, mà còn được sử dụng khá phổ biến khi đi công tác hay du lịch ở nước ngoài.

Tuy nhiên, nếu không hiểu hết tính năng và đặc điểm của Thẻ tín dụng thì khi gặp trục trặc với việc thanh toán qua thẻ chúng ta sẽ không biết phải xử lý như thế nào.

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tính năng Thẻ tín dụng ở nước ngoài cũng như một số bí quyết giúp hạn chế rủi ro bạn nhé.

1. Tính năng của Thẻ tín dụng khi đi nước ngoài

-Thông thường khi đi nước ngoài, không ít người phải tìm cách mua ngoại tệ của nước sở tại hoặc đổi sang USD để sử dụng. Tuy nhiên, việc đổi ngoại tệ tự do bị cấm nên nếu bạn muốn quy đổi ngoại tệ bạn phải đến trực tiếp Ngân hàng và thực hiện nhiều thủ tục để xin đổi ngoại tệ, và số lượng ngoại tệ mang theo người cũng bị hạn chế. Điều này đã khiến không ít người cảm thấy rất bất tiện. Việc sở hữu một chiếc Thẻ tín dung quốc tế sẽ giúp chúng ta giải quyết được rắc rối này. Bạn không cần phải đổi tiền tệ mỗi khi thanh toán chi tiêu, Thẻ tín dụng quốc tế sẽ tự động chuyển đổi tiền tệ bằng bất kỳ loại tiền nào trên thế giới.

Tính năng của Thẻ tín dụng khi đi nước ngoài

Tính năng của Thẻ tín dụng khi đi nước ngoài

-Ở nước ngoài, hầu hết các trung tâm thương mại lớn tới các cửa hàng tạp hóa nhỏ lẻ đều có hỗ trợ thanh toán qua Thẻ tín dụng, do hình thức thanh toán qua Thẻ tín dụng rất phổ biến và được ưa chuộng hơn dùng tiền mặt. Bạn có thể sử dụng Thẻ tín dụng để thanh toán các dịch vụ như: mua sắm, thanh toán tiền khách sạn, nhà hàng…

-Nếu thường xuyên phải đi công tác nước ngoài hay có sở thích đi du lịch, bạn nên sở hữu ít nhất một chiếc Thẻ tín dụng quốc tế. Bởi với Thẻ tín dụng, bạn sẽ không phải mang theo nhiều tiền mặt, giảm thiểu rủi ro mất cắp. Ngoài ra, Thẻ tín dụng còn là một công cụ tiết kiệm hiệu quả khi mua sắm, bởi khi thanh toán mua hàng qua Thẻ tín dụng bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi như: giảm giá, khuyến mãi, quà tặng…

Xem thêm: CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI KHI ĐĂNG KÝ MỞ THẺ TÍN DỤNG

Tuy nhiên, trước khi đi du lịch hoặc công tác nước ngoài, bạn cần đảm bảo đã hiểu rõ đặc điểm thẻ để hạn chế tối đa các trục trặc có thể gặp phải khi đang ở nước ngoài.

Hãy cùng tham khảo một số bí quyết cũng như kinh nghiệm sử dụng Thẻ tín dụng ở nước ngoài sau đây.

2. Kiểm tra Thẻ tín dụng trước khi đi nước ngoài

Trước khi đi, bạn hãy đảm bảo rằng bạn đã hoàn tất việc kiểm tra thông tin Thẻ tín dụng sau đây:

Bí quyết sử dụng Thẻ tín dụng khi đi công tác và du lịch nước ngoài

Bí quyết sử dụng Thẻ tín dụng khi đi công tác và du lịch nước ngoài

– Kiểm tra Hạn mức tín dụng

Hạn mức tín dụng là số tiền tối đa mà Ngân hàng ứng trước để bạn sử dụng thanh toán trong một chu kỳ nhất định. Số tiền này được quy định cụ thể và bạn không nên chi tiêu vượt quá Hạn mức tín dụng này, nếu không bạn sẽ bị charge Phí vượt Hạn mức tín dụng. Cho nên trước khi đi bạn nên kiểm tra lại Hạn mức tín dụng còn lại, nếu không đủ bạn có thể chuyển thêm tiền vào tài khoản để chi tiêu và dự phóng phát sinh.

Xem thêm CÁCH KIỂM TRA HẠN MỨC TÍN DỤNG CÒN LẠI

– Ký tên vào ô chữ ký vị trí bên dưới dải băng từ Thẻ tín dụng

Bạn kiểm tra xem Thẻ tín dụng của bạn đã có chữ ký chưa, nếu chưa bạn nên ký vào vị trí mặt sau thẻ để phòng trường hợp các đơn vị thanh toán có thể sẽ đối chiếu chữ ký của bạn khi thanh toán quẹt thẻ.

– Lưu số hotline của Ngân hàng phát hành thẻ cho bạn

Để nhận sự hỗ trợ khi gặp rủi ro không lường trước được, như bị mất thẻ hãy gặp trục trặc khi thanh toán qua thẻ, bạn nên lưu số liên lạc khẩn cấp của Ngân hàng phát hành thẻ cho bạn, để có thể nhận được sự hỗ trợ kịp thời bạn nhé.

3. Bí quyết sử dụng Thẻ tín dụng ở nước ngoài

– Để tối đa hóa lợi ích và an toàn hơn khi sử dụng Thẻ tín dụng ở nước ngoài, bạn nên tìm hiểu việc Chuyển đổi tiền tệ linh hoạt.

– Tiếp đó, khi đi nước ngoài bạn nên chuẩn bị sẵn hai Thẻ tín dụng của 2 Ngân hàng khác nhau. Phòng trường hợp bị lỗi hệ thống khiến 1 trong 2 thẻ không thể thực hiện giao dịch được, thì bạn vẫn có thể sử dụng Thẻ tín dụng còn lại. Bạn nên dùng các thương hiệu tín dụng quốc tế phổ biến hiện nay để đảm bảo an toàn như: Visa, Mastercard, JCB

– Ngoài tính năng Thanh toán giao dịch, Thẻ tín dụng còn có cả Tính năng rút tiền mặt. tuy nhiên bạn cần hạn chế rút tiền mặt từ Thẻ tín dụng ở nước ngoài (cũng như ở trong nước), bởi Phí rút tiền mặt khá cao và Ngân hàng cũng như Tổ chức thẻ không khuyến khích bạn sử dụng hình thức này. Bạn chỉ nên rút khi thực sự cần thiết.

– Để phòng những trường hợp rủi ro không lường trước, thì bên cạnh Thẻ tín dụng bạn cũng cần chuẩn bị sẵn những phương án bổ trợ khác như duy trì một lượng tiền mặt bên người.

Một số loại Thẻ tín dụng phổ biến hiện nay

CITI CASH BACK VISA PLATINUM

CITI CASH BACK VISA PLATINUM

Điều kiện đăng ký

 • Trên 21 tuổi.
 • Thu nhập hàng tháng từ 10 triệu VND trở lên.
 • Nhận lương qua tài khoản ngân hàng.

Ưu đãi hấp dẫn

 • Tặng vali du lịch “I travel the world” 20” cao cấp.
 • Cơ hội nhận iPhone 7 32GB.
 • Hoàn tiền đến 5% chi tiêu thẻ (lên đến 7,2 triệu VNĐ/năm).
 • Ưu đãi mua sắm trả góp Citi 0% Mọi Nơi với phí chuyển đổi chỉ 4,5% trên giá trị giao dịch.

VISA SIGNATURE

VISA SIGNATURE

Điều kiện đăng ký

 • Từ 18 tuổi trở lên.
 • Thu nhập hàng tháng tối thiểu 60 triệu.

Lợi ích vượt trội

 • Tích lũy 01 dặm sacombank với mỗi 20.000 đồng chi tiêu bằng thẻ sacombank visa signature.
 • Linh hoạt quy đổi dặm sacombank sang vé máy bay nhiều hãng hàng không (gồm vietnam airlines, vietjet air, jetstar pacific), dặm xét hạng vietnam airlines, phí thường niên hoặc tiền mặt.
 • Miễn phí thẻ priority pass để sử dụng hơn 1.000 phòng chờ tại các sân bay toàn cầu.
 • Bảo hiểm du lịch lên đến 10,5 tỷ vnđ.
 • Tận hưởng đầy đủ các tiện ích của thẻ tín dụng quốc tế sacombank như: mua trước trả sau miễn lãi 55 ngày, thanh toán và rút tiền mặt trong nước và quốc tế, mua sắm online và trả góp lãi suất 0%.