Thẻ tín dụng là một công cụ thanh toán tiện lợi thay thế tiền mặt, giúp bạn giảm thiểu rủi ro mất cắp tiền mặt và là nguồn tài chính hỗ trợ bạn những lúc cấp bách nhất. Tuy nhiên, để tận hưởng tối đa lợi ích của Thẻ tín dụng bạn cần duy trì lịch sử sử dụng Thẻ tín dụng tốt bằng cách luôn thanh toán dư nợ đúng hạn cho Ngân hàng. Việc quên thanh toán hoặc thanh toán chậm trễ sẽ làm ảnh hưởng đến Điểm tín dụng từ đó làm ảnh hưởng đến sự tín nhiệm của babj với Ngân hàng.

Làm sao để xây dựng Điểm tín dụng tốt? hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Điểm tín dụng là gì?

Điểm tín dụng được đánh giá qua lịch sử giao dịch và quá trình sử dụng Thẻ tín dụng của bạn tại một thời điểm nhất định. Mọi giao dịch tín dụng của bạn đều được ghi nhận và lưu trữ bởi Trung tâm thông tin tín dụng (CIC). Căn cứ vào những dữ liệu này bạn sẽ được chấm Điểm tín dụng theo tiêu chuẩn tính Điểm tín dụng quốc tế.

Điểm tín dụng là gì Lịch sử tín dụng là gì

Điểm tín dụng là gì Lịch sử tín dụng là gì?

Điểm tín dụng này sẽ ảnh hưởng đến hạn mức tín dụng của bạn và mức lãi suất khi bạn vay tiền ngân hàng. Trước khi quyết định có nên Nâng hạn mức tín dụng hoặc cho bạn vay hay không, Ngân hàng / Tổ chức tín dụng sẽ xem xét Điểm tín dụng của bạn, điểm càng cao bạn càng có lợi thế và dễ dàng được chấp nhận hơn. Ngược lại, nếu bạn thường xuyên chậm thanh toán dự nợ và có Điểm tín dụng thấp thì bạn sẽ gặp khó khăn hơn khi đăng ký vay và khi yêu cầu Nâng hạn mức tín dụng.

Như vậy thì làm thế nào để luôn duy trì và xây dựng Điểm tín dụng ở mức cao nhất?

 

2. Bí quyết xây dựng điểm tín dụng tốt

– Thanh toán dư nợ tín dụng đúng hạn

Khi sử dụng Thẻ tín dụng, bạn cần lưu ý đến Thời hạn thanh toán dư nợ. Nếu thanh toán trễ hạn, bạn không những bị Phát phí chậm thanh toán, bị tính lãi trên số tiền chưa thanh toán, mà việc thanh toán trễ còn bị lưu lại trong lịch sử thanh toán làm ảnh hưởng đến Điểm tín dụng của bạn.

Thanh toán dư nợ tín dụng đúng hạn là một trong những bí quyết giúp nâng cao điểm tín dụng của bạn một cách hiệu quả nhất.

Xem thêm: CÁCH THANH TOÁN DƯ NỢ TÍN DỤNG HIỆU QUẢ NHẤT

Bí quyết xây dựng Điểm tín dụng tốt

Bí quyết xây dựng Điểm tín dụng tốt

 

– Tránh mở quá nhiều Thẻ tín dụng

Khi bạn Đăng ký mở Thẻ tín dụng ở bất kỳ một Ngân hàng / Tổ chức tín dụng nào đó, thì Hệ thống CIC sẽ tự động ghi lại lịch sử giao dịch của bạn, Hệ thống này cho phép các Ngân hàng biết được bạn đang sở hữu những Thẻ tín Dụng nào, bạn đang vay những khoản nợ nào. Việc mở thêm nhiều thẻ Thẻ tín dụng mới khi lịch sử giao dịch tín dụng của bạn chưa đủ lâu có thể làm giảm Điểm tín nhiệm của bạn. Vì thế, bạn nên đóng bớt những thẻ ít sử dụng và chỉ giữ lại thẻ đã mở lâu nhất để giúp nâng cao mức độ tín nhiệm của bản than, từ đó duy trì Điểm tín dụng ở mức cao nhất có thể.

Tốt nhất là bạn chỉ nên sở hữu 2 chiếc Thẻ tín dụng mà thôi.

– Trả hết dư nợ trước khi đóng thẻ

Khi quyết định đóng những Thẻ tín dụng ít dùng đến để duy trì Điểm tín dụng, bạn cần kiểm tra xem đã trả hết nợ trên Thẻ tín dụng đó chưa. Việc yêu cầu đóng thẻ khi chưa trả hết Dự nợ tín dụng cho Ngân hàng, bạn sẽ bj ghi nhận vào lịch sử tín dụng xấu và điều này làm ảnh hưởng đến Điểm tín dụng của bạn.

Một số loại Thẻ tín dụng phổ biến hiện nay

CITI CASH BACK VISA PLATINUM

CITI CASH BACK VISA PLATINUM

Điều kiện đăng ký

 • Trên 21 tuổi.
 • Thu nhập hàng tháng từ 10 triệu VND trở lên.
 • Nhận lương qua tài khoản ngân hàng.

Ưu đãi hấp dẫn

 • Tặng vali du lịch “I travel the world” 20” cao cấp.
 • Cơ hội nhận iPhone 7 32GB.
 • Hoàn tiền đến 5% chi tiêu thẻ (lên đến 7,2 triệu VNĐ/năm).
 • Ưu đãi mua sắm trả góp Citi 0% Mọi Nơi với phí chuyển đổi chỉ 4,5% trên giá trị giao dịch.

VISA SIGNATURE

VISA SIGNATURE

Điều kiện đăng ký

 • Từ 18 tuổi trở lên.
 • Thu nhập hàng tháng tối thiểu 60 triệu.

Lợi ích vượt trội

 • Tích lũy 01 dặm sacombank với mỗi 20.000 đồng chi tiêu bằng thẻ sacombank visa signature.
 • Linh hoạt quy đổi dặm sacombank sang vé máy bay nhiều hãng hàng không (gồm vietnam airlines, vietjet air, jetstar pacific), dặm xét hạng vietnam airlines, phí thường niên hoặc tiền mặt.
 • Miễn phí thẻ priority pass để sử dụng hơn 1.000 phòng chờ tại các sân bay toàn cầu.
 • Bảo hiểm du lịch lên đến 10,5 tỷ vnđ.
 • Tận hưởng đầy đủ các tiện ích của thẻ tín dụng quốc tế sacombank như: mua trước trả sau miễn lãi 55 ngày, thanh toán và rút tiền mặt trong nước và quốc tế, mua sắm online và trả góp lãi suất 0%.