Mỗi người đểu có mỗi cách sử dụng thẻ riêng, tuy nhiên làm thế nào để sử dụng thẻ tín dụng một cách an toàn và hiệu quả nhất. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

1. Ký vào mặt sau thẻ tín dụng ngay sau khi nhận được thẻ từ ngân hàng

Khi nhận được thẻ của mình, việc đầu tiên chúng ta nên làm là Kiểm tra các thông tin trên thẻ để đảm bảo đúng với các thông tin Quý khách đã đăng ký. Sau đó, nếu không có gì sai sót ngay lập tức ký vào phần dành cho chữ ký ở mặt sau tấm thẻ. Việc làm đơn giản này có thể giúp chúng ta tránh được một phần nào đó rủi ro trường hợp bị mất thẻ.

Ký vào mặt sau thẻ tín dụng.

Không có quy định cụ thể nào cho cách ký tên, tuy nhiên trong một số trường hợp như khi sử dụng thẻ ở nước ngoài, một số quốc gia sẽ đối chiếu chữ ký trên thẻ của bạn với tên trên passport của bạn, cho nên chúng tôi gợi ý các bạn nên ký tên giống với tên trên passport của mình.

2. Nguyên tắc thanh toán mua sắm bằng thẻ tín dụng

Khi sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán tại các địa điểm mua sắm, ăn uống như nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại, các đơn vị hỗ trợ thanh toán thẻ…Bạn hỉ cần trình Thẻ tín dụng khi thanh toán, người bán sẽ yêu cầu bạn ký tên vào một hóa đơn có những thông tin về Thẻ tín dụng của bạn và số tiền phải thanh toán. Bạn cần kiểm tra số tiền in trên hóa đơn trước khi ký tên.

 

Thanh toán mua sắm bằng Thẻ tín dụng

Sau khi ký, chữ ký của bạn sẽ được người bán đối chiếu với Thẻ tín dụng. Sau đó người bán sẽ trao lại một liên của hóa đơn cùng với Thẻ tín dụng của bạn. Bạn nên kiểm tra lại Thẻ để tránh trường hợp nhầm lẫn với Thẻ của người khác và tuyệt đối luôn để thẻ trong tầm nhìn khi đưa nhân viên thanh toán hoặc xóa mã xác thực để giúp ngăn thông tin thẻ bị chụp lại.

3. Nguyên tắc thanh toán trực tuyến bằng thẻ tín dụng

Để giảm thiểu nguy cơ thông tin trên Thẻ bị sao chép trong quá trình mua hàng qua mạng, Quý khách có thể đăng ký Dịch Vụ Thanh Toán An Toàn Trực Tuyến thông qua Dịch Vụ Ngân Hàng Trực Tuyến.

Bạn có thể sử dụng Thẻ tín dụng để mua hàng qua mạng tại những trang web bán hàng chấp nhận thanh toán bằng Thẻ tín dụng. Thao tác rất đơn giản, chỉ cần bạn chọn phương pháp thanh toán thẻ, và nhập thông tin thẻ vào là có thể tiến hành giao dịch được. Tuy nhiên, bạn phải luôn cẩn thận để tránh tình trạng bị đánh cắp thông tin thẻ tín dụng.

Thanh toán trực tuyến bằng Thẻ tín dụng

Trước khi giao dịch, bạn cần kiểm tra xem website mình muốn giao dịch có đáng tin cậy hay không vì hiện tại có một số website được dựng nên với mục đích chính là đánh cắp thông tin của khách hàng. Bên cạnh đó, một số trang web không bảo mật thông tin khách hàng tốt, nên những kẻ cắp thông tin có thể đột nhập dễ dàng và sử dụng thông tin thẻ tín dụng của bạn để thanh toán.

Để giảm thiểu nguy cơ thông tin trên Thẻ bị sao chép trong quá trình mua hàng qua mạng, hầu hết các ngân hàng đều hỗ trợ Dịch Vụ Thanh Toán An Toàn Trực Tuyến, bạn tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng dịch vụ nhé!

4. Nguyên tắc khi đi du lịch nước ngoài cùng thẻ tín dụng

Chỉ cần sở hữu các loại thẻ tín dụng mang thương hiệu Visa, Master, Amex…là các bạn hoàn toàn có thể yên tâm đi du lịch bất kỳ đâu và không cần lo ngại thẻ tín dụng của mình bị từ chối giao dịch.

Du lịch nước ngoài cùng Thẻ tín dụng

Cũng giống như giao dịch trong nước, khi thanh toán bạn chỉ cần đưa thẻ cho nhân viên thu ngân, họ sẽ hỗ trợ cho giao dịch của bạn, Tuy nhiên, ở nước nào cũng có những rủi ro khi sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán, do vậy bạn cần lựa chọn những địa điểm giao dịch tín dụng đáng tin cậy, nhất là cần cẩn trọng không để nhân viên cầm thẻ của mình đi tính tiền vì kẻ gian có thể lợi dụng cơ hội đó chụp lại thẻ tín dụng của bạn, sau đó sử dụng thông tin trên thẻ để giao dịch qua mạng và bạn sẽ bị mất tiền oan.

5. Nguyên tắc rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng

Ngoài ra, chủ thẻ còn có thể sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt khi đang cần một số tiền mặt cho việc khẩn cấp, số tiền được rút tùy vào hạn mức ứng tiền mặt dành cho bạn.

Nguyên tắc rút tiền mặt bằng Thẻ tín dụng

Nếu bạn chọn phương án dùng thẻ tín dụng rút tiền mặt tại máy ATM, bạn phải chấp nhận việc bị tính phí rất cao, từ 40.000đ hoặc 3-4% (tùy quy định của ngân hàng) số tiền bạn rút vì đây là lãi suất mà ngân hàng tính khi bạn thực hiện giao dịch rút tiền tại máy ATM. Lãi suất này được tính ngay khi bạn thực hiện giao dịch. Tất nhiên, khi bạn dùng thẻ tín dụng để rút tiền tại nước ngoài, mức phí sẽ còn cao hơn nữa bởi ngoài phí rút tiền mặt bạn phải trả thêm phí chuyển đổi ngoại tệ.

Xem thêm 7 điều cần lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng.

Một số loại Thẻ tín dụng phổ biến hiện nay

CITI PREMIERMILES MASTERCARD

CITI PREMIERMILES MASTERCARD

Điều kiện đăng ký

 • Trên 21 tuổi.
 • Thu nhập hàng tháng từ 10 triệu VND trở lên.
 • Nhận lương qua tài khoản ngân hàng.

Ưu đãi hấp dẫn

 • Tặng vali du lịch “I travel the world” 24” cao cấp.
 • Cơ hội nhận iPhone 7 32GB.Chi tiết tại đây.
 • Nhận 01 Dặm PremierMile cho mỗi 25.000 VNĐ chi tiêu để quy đổi vé máy bay, đêm nghỉ khách sạn hoặc chi trả chi phí du lịch
 • Tặng thẻ Priority Pass vào phòng chờ VIP tại hơn 900 sân bay quốc tế kèm 01 lần sử dụng dịch vụ miễn phí mỗi quý
 • Trải nghiệm nhiều chương trình khuyến mãi khác.

ANZ VISA GOLD

VISA ANZ PLATINUM CREDIT CARD

Điều kiện đăng ký

 • Từ 18 tuổi trở lên.
 • Thu nhập tối thiểu 16 triệu.
 • Sinh sống tại Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Bình Dương.

Lợi ích vượt trội

 • Hoàn tiền 0.3% không giới hạn trên tổng chi tiêu.
 • Tận hưởng ưu đãi tại hơn 2.200 đối tác của chương trình ANZ Spot trên toàn Châu Á Thái Bình Dương.
 • Giảm 5% khi đặt phòng trả trước tại Agoda bằng Thẻ Tín Dụng ANZ Chuẩn và Vàng.

Ưu đãi đặc biệt

 • Tặng Vali 20” trị giá 2 triệu đồng khi kích hoạt & chi tiêu (tổng) từ 2 triệu đồng trong vòng 30 ngày kể từ ngày phát hành thẻ.

VISA SIGNATURE

VISA SIGNATURE

Điều kiện đăng ký

 • Từ 18 tuổi trở lên.
 • Thu nhập hàng tháng tối thiểu 60 triệu.

Lợi ích vượt trội

 • Tích lũy 01 dặm sacombank với mỗi 20.000 đồng chi tiêu bằng thẻ sacombank visa signature.
 • Linh hoạt quy đổi dặm sacombank sang vé máy bay nhiều hãng hàng không (gồm vietnam airlines, vietjet air, jetstar pacific), dặm xét hạng vietnam airlines, phí thường niên hoặc tiền mặt.
 • Miễn phí thẻ priority pass để sử dụng hơn 1.000 phòng chờ tại các sân bay toàn cầu.
 • Bảo hiểm du lịch lên đến 10,5 tỷ vnđ.
 • Tận hưởng đầy đủ các tiện ích của thẻ tín dụng quốc tế sacombank như: mua trước trả sau miễn lãi 55 ngày, thanh toán và rút tiền mặt trong nước và quốc tế, mua sắm online và trả góp lãi suất 0%.

PRIORITY WORLDMILES

PRIORITY WORLDMILES

Điều kiện đăng ký

 • Từ 22-60 tuổi (chỉ áp dụng cho khách hàng ưu tiên).

Lợi ích vượt trội

 • Mỗi 25.000 VNĐ khi chi tiêu, bạn có thể nhận lên đến 3 điểm thưởng du lịch và có thể quy đổi rất nhiều quà tặng du lịch hấp dẫn trong danh mục quy đổi.
 • Bảo hiểm du lịch toàn diện lên đến 1.000.000 USD, bảo hiểm mua sắm lên đến 3.000 USD và miễn phí dịch vụ hỗ trợ y tế khẩn cấp.
 • Miễn phí sử dụng dịch vụ phòng chờ cao cấp tại hơn 800 sân bay trên toàn thế giới.
 • Miễn phí phí ra sân tại 4 câu lạc bộ gôn:King’s Island Golf Club, Montgomerie Links Golf Club, Vietnam Golf & Country Club, Long Thanh Golf Club.