Thẻ tín dụng mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng nhờ tính năng thanh toán các loại dịch vụ như: mua sắm, giải trí, du lịch…Việc sử dụng Thẻ tín dụng để thanh toán bạn chỉ cần quẹt thẻ để thực hiện thanh toán mà không cần phải sử dụng tiền mặt.

Tuy nhiên, bên canh đó việc sử dụng Thẻ tín dụng sẽ phát sinh nhiều loại phí khác nhau, đặc biệt đối với những ai sử dụng Thẻ tín dụng khi đang ở nước ngoài thì sẽ phải trả thêm phí liên quan đến ngoại tệ, gồm hai loại là: Phí xử lý giao dịch ngoại tệ và Phí chuyển đổi ngoại tệ.

Hai loại phí này khác nhau như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

1. Phí xử lý giao dịch ngoại tệ khi sử dụng Thẻ tín dụng ở nước ngoài

Phí giao dịch ngoại tệ là một mức phí được tính khi bạn sử dụng Thẻ tín dụng để giao dịch ở nước ngoài. Cụ thể, phí này sẽ phát sinh khi bạn mua một món hàng nào đó và thực hiện thanh toán bằng Thẻ tín dụng tại nước ngoài, hay khi bạn sử dụng Thẻ tín dụng để mua sắm trực tuyến qua cá đơn vị bán hàng nước ngoài (chẳng hạn như: Amazon…).

Phí giao dịch ngoại tệ và Phí chuyển đổi ngoại tệ Thẻ tín dụng ở nước ngoài

Phí giao dịch ngoại tệ và Phí chuyển đổi ngoại tệ Thẻ tín dụng ở nước ngoài

Tại Việt Nam hiện tại, các Ngân hàng thường áp dụng mức Phí giao dịch nước ngoài bằng 3% tổng số tiền giao dịch.

Cho nên, nếu thường xuyên đi công tác hoặc đi du lịch nước ngoài bạn có thẻ chọn dòng Thẻ tín dụng không tính phí xử lý giao dịch ngoại tệ này.

2. Phí chuyển đổi ngoại tệ khi giao dịch Thẻ tín dụng là gì?

Phí chuyển đổi ngoại tệ được tính bởi các đơn vị bán hàng nước ngoài. Chẳng hạn khi bạn mua một món hàng nào đó qua Thẻ tín dụng tại các trung tâm mua sắm tại nước ngoài, lúc này đơn vị tiền tệ của Thẻ tín dụng của bạn vẫn là VNĐ cho nên bạn cần phải chuyển đổi tiền từ VNĐ sang USD thì mới thực hiện thanh toán được. Lúc này, đơn vị bán hàng sẽ hỗ trợ bạn làm việc này và bạn sẽ trả Phí chuyển đổi ngoại tệ phù hợp với thời điểm đó cũng giống như khi bạn mua ngoại tệ trực tiếp tại Ngân hàng.

Hai loại phí này được gộp chung hay tách riêng ra tùy vào từng Ngân hàng. Khi mở Thẻ tín dụng bạn nên hỏi kỹ phần này nhé.

Xem thêm: CÁC LOẠI PHÍ PHỔ BIẾN CỦA THẺ TÍN DỤNG

3. Những điều cần biết khi sử dụngThẻ tín dụng ở nước ngoài

– Bạn sẽ gặp một số trục trặc khi thanh toán ở nước ngoài, điển hình nhất là trường hợp không được chấp nhận thanh toán tại một số đơn vị thanh toán. Trường hợp này nguyên nhân là do đơn vị thanh toán không chấp nhận Thẻ tín dụng khác thương hiệu, do đó việc sở hữu ít nhất 2 loại Thẻ tín dụng thuộc 2 thương hiệu khác nhau là rất cần thiết. Bạn có thể tham khảo các thương hiệu được chấp nhận tại nhiều đơn vị thanh toán nhất hiện nay như: Visa, Mastercard, JCB…để đăng ký mở loại Thẻ phù hợp nhé.

Xem thêm: CÁC THƯƠNG HIỆU TÍN DỤNG QUỐC TẾ HIỆN NAY

Những điều cần biết khi sử dụng Thẻ tín dụng ở nước ngoài

Những điều cần biết khi sử dụng Thẻ tín dụng ở nước ngoài

-Thêm một rủi ro khác bạn thường gặp khi sử dụng Thẻ tín dụng ở nước ngoài, đó là số tiền trong Thẻ tín dụng không đủ để thanh toán. Bạn nên lưu ý là Thẻ tín dụng chỉ được cung cấp một Hạn mức sử dụng nhất định. Trước khi đi ra nước ngoài bạn cần kiểm tra lại số tiền bạn còn được phép sử dụng là bao nhiêu để có các biện pháp thay thế khác phòng trường hợp này bạn nhé. Thêm nữa, nếu bạn thực hiện giao dịch chuyển đổi ngoại tệ thì phí chuyển đổi sẽ làm cho hạn mức của bạn giảm xuống không nhỏ đấy. Bạn lưu ý vấn đề này nhé.

Xem thêm: BÍ QUYẾT GIA TĂNG HẠN MỨC TÍN DỤNG

-Ngoài ra, bạn nên cẩn thận trong quá trình sử dụng Thẻ tín dụng khi đi du lịch nước ngoài, đặc biệt với các giao dịch thẻ ở nơi công cộng để tránh nguy cơ bị đánh cắp thông tin thẻ. Khi có vấn đề gì bạn cần liên hệ ngay đến Tổng tài của Ngân hàng phát hành thẻ cho bạn. Bạn nên lưu lại số điện thoại của đơn vị phát hành thẻ để phòng trường hợp cần hỗ trợ khí có sự cố xảy ra nhé.

Một số loại Thẻ tín dụng phổ biến hiện nay

CITI CASH BACK VISA PLATINUM

CITI CASH BACK VISA PLATINUM

Điều kiện đăng ký

 • Trên 21 tuổi.
 • Thu nhập hàng tháng từ 10 triệu VND trở lên.
 • Nhận lương qua tài khoản ngân hàng.

Ưu đãi hấp dẫn

 • Tặng vali du lịch “I travel the world” 20” cao cấp.
 • Cơ hội nhận iPhone 7 32GB.
 • Hoàn tiền đến 5% chi tiêu thẻ (lên đến 7,2 triệu VNĐ/năm).
 • Ưu đãi mua sắm trả góp Citi 0% Mọi Nơi với phí chuyển đổi chỉ 4,5% trên giá trị giao dịch.

VISA SIGNATURE

VISA SIGNATURE

Điều kiện đăng ký

 • Từ 18 tuổi trở lên.
 • Thu nhập hàng tháng tối thiểu 60 triệu.

Lợi ích vượt trội

 • Tích lũy 01 dặm sacombank với mỗi 20.000 đồng chi tiêu bằng thẻ sacombank visa signature.
 • Linh hoạt quy đổi dặm sacombank sang vé máy bay nhiều hãng hàng không (gồm vietnam airlines, vietjet air, jetstar pacific), dặm xét hạng vietnam airlines, phí thường niên hoặc tiền mặt.
 • Miễn phí thẻ priority pass để sử dụng hơn 1.000 phòng chờ tại các sân bay toàn cầu.
 • Bảo hiểm du lịch lên đến 10,5 tỷ vnđ.
 • Tận hưởng đầy đủ các tiện ích của thẻ tín dụng quốc tế sacombank như: mua trước trả sau miễn lãi 55 ngày, thanh toán và rút tiền mặt trong nước và quốc tế, mua sắm online và trả góp lãi suất 0%.

THẺ TÍN DỤNG QUỐC TẾ JCB

THẺ TÍN DỤNG QUỐC TẾ JCB

Điều kiện đăng ký

 • Trên 18 tuổi.
 • Thu nhập hàng tháng từ 7 triệu VND trở lên.
 • Nhận lương qua tài khoản ngân hàng.

Ưu đãi hấp dẫn

 • Giảm 18% khi đặt phòng khách sạn.
 • Giảm 8% khi đặt vé máy bay.
 • Tặng miễn phí các gói bảo hiểm.
 • Ưu đãi dịch vụ liên quan đến xe hơi, xe máy như: sữa chữa và bảo trì.