Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, thẻ tín dụng đã dần chiếm ưu thế và mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng, việc chi tiêu bằng thẻ tín dụng để mua sắm và thanh toán dịch vụ ngày càng được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, vì chưa hiểu hết đặc điểm của thẻ tín dụng và không có kế hoạch quản lý tài chính hiệu quả mà người tiêu dùng có thể bị phát sinh những khoản chi phí không đáng có.

Làm thế nào để tận dụng hết sự tiện ích và tính năng thẻ tín dụng mang lại mà không gặp phải khó khăn về tài chính? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

 

1. Tận dụng ưu đãi phí thường niên khi đăng ký thẻ tín dụng.

Phí thường niên thẻ tín dụng là loại được các ngân hàng phát hành thẻ thu hàng năm để duy trì tài khoản thẻ và những lợi ích có từ thẻ. Phí thường niên sẽ được tính từ lúc bắt đầu mở thẻ. Tùy thuộc vào từng loại thẻ mà mức phí thường niên được quy định khác nhau, mức phí thường niên trung bình được áp dụng cho các loại thẻ tín dụng thường giao động từ 350.000 VNĐ đến hơn 1 triệu đồng/ năm. Đối với các loại thẻ có hạn mức cao, nhiều ưu đãi, được ngân hàng lớn cung cấp sẽ có phí thường niên cao hơn, có thể lên đến 10 triệu đồng / năm.

Annual free

Đăng ký làm thẻ tín dụng miễn phí thường niên năm đầu

Để tránh trả phí thường niên thẻ tín dụng, bạn nên tận dụng chương trình miễn phí thường niên 1-2 năm đầu sử dụng dành riêng cho thành viên mới như một số ngân hàng đang áp dụng sau đây.

Ngân hàng ANZ miễn phí năm đầu phí thường niên cho thẻ chính và miễn phí thường niên cho thẻ phụ .

ANZ VISA CLASSIC

ANZ VISA CLASSIC

Điều kiện đăng ký

 • Từ 18 tuổi trở lên.
 • Thu nhập tối thiểu 7.2 triệu .
 • Sinh sống tại Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Bình Dương.

Lợi ích vượt trội

 • Hoàn tiền 0.3% không giới hạn trên tổng chi tiêu.
 • Tận hưởng ưu đãi tại hơn 2.200 đối tác của chương trình ANZ Spot trên toàn Châu Á Thái Bình Dương.
 • Giảm 5% khi đặt phòng trả trước tại Agoda bằng Thẻ Tín Dụng ANZ Chuẩn và Vàng.

Ưu đãi đặc biệt

 • Hoàn phí thường niên năm đầu tiên khi kích hoạt và thực hiện tối thiểu 01 giao dịch trong vòng 30 ngày kể từ ngày phát hành thẻ.
 • Hoàn tiền 300.000 đồng khi thực hiện chi tiêu từ 1 triệu đồng trong vòng 30 ngày kể từ ngày phát hành thẻ.

Ngân hàng Sacombank miễn phí thường niên năm đầu cho chủ thẻ.

VISA SIGNATURE

VISA SIGNATURE

Điều kiện đăng ký

 • Từ 18 tuổi trở lên.
 • Thu nhập hàng tháng tối thiểu 60 triệu.

Lợi ích vượt trội

 • Tích lũy 01 dặm sacombank với mỗi 20.000 đồng chi tiêu bằng thẻ sacombank visa signature.
 • Linh hoạt quy đổi dặm sacombank sang vé máy bay nhiều hãng hàng không (gồm vietnam airlines, vietjet air, jetstar pacific), dặm xét hạng vietnam airlines, phí thường niên hoặc tiền mặt.
 • Miễn phí thẻ priority pass để sử dụng hơn 1.000 phòng chờ tại các sân bay toàn cầu.
 • Bảo hiểm du lịch lên đến 10,5 tỷ vnđ.
 • Tận hưởng đầy đủ các tiện ích của thẻ tín dụng quốc tế sacombank như: mua trước trả sau miễn lãi 55 ngày, thanh toán và rút tiền mặt trong nước và quốc tế, mua sắm online và trả góp lãi suất 0%.

Xem thêm Các loại phí phổ biên của thẻ tín dụng tại đây.

 

2. Thanh toán đúng hạn dư nợ thẻ tín dụng.

Thẻ tín dụng với tính năng chi tiêu trước và trả sau rất tiện lợi cho người sử dụng. Tuy nhiên, nếu đến thời hạn thanh toán mà chủ thẻ thanh toán không đủ hoặc thanh toán muộn cho ngân hàng thì sẽ bị phạt phí thanh toán chậm và lãi suất phát sinh bị tính hàng ngày (thông thường từ 25-30%/năm).

Thanh toán đúng hạn dư nọ thẻ tín dụng

Thanh toán đúng hạn dư nọ thẻ tín dụng

Cho nên bạn cần nắm được ngày sao kê và ngày thanh toán thẻ tín dụng để thanh toán đúng hạn và hưởng trọn ưu đãi lãi suất 45 ngày cùng các tiện ích mà thẻ tín dụng mang lại.

Bạn có thể tham khảo cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng tại đây.

 

3. Không chi tiêu quá hạn mức tín dụng.

Hạn mức tín dụng là số tiền tối đa ngân hàng cấp cho chủ thẻ tín dụng để thanh toán chi tiêu qua thẻ tín dụng trong một thời gian nhất định. Thông thường, các loại thẻ có hạn mức cao được các ngân hàng lớn cung cấp sẽ chịu mức phí thường niên cao hơn so với các loại thẻ tín dụng thông thường khác.

Cho nên đối với một số trường hợp, không phải được cấp hạn mức tín dụng càng cao càng tốt. Chi tiêu vượt quá hạn mức tín dụng bên cạnh việc phải đối mặt với khó khăn tài chính bạn còn bị tính phí chi tiêu vượt quá hạn mức đang được áp dụng tại một số ngân hàng.

 

4. Tránh rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng.

Ngoài tính năng thanh toán mua sắm và dịch vụ, thẻ tín dụng còn có tính năng rút tiền mặt. Tuy nhiên, các ngân hàng không khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ này, vì phí rút tiền mặt khá cao, và lãi suất rút tiền mặt cũng bị áp dụng ngay tại thời điểm rút tiền.

Xem thêm Nên hay không nên rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng tại đây.

 

5. Chi tiêu bằng thẻ tín dụng một cách hợp lý.

Thẻ tín dụng chỉ thực sự phát huy hết tiện ích và thực sự mang lại lợi ích cho khách hàng khi chủ thẻ lựa chọn thẻ tín dụng cho nhưng nhu cầu mua sắm cần thiết khi chưa có tiền trong tài khoản ngân hàng, song song với việc tận hưởng những lợi ích từ các chương trình ưu đãi khuyến mại mà thẻ tín dụng mang lại cho chủ thẻ.

Chủ thẻ cần hạn chế việc chi tiêu quá tay và chi tiêu vượt quá khả năng chi trả để hạn chế rủi ro từ việc sử dụng thẻ tín dụng.