Việc sở hữu một chiếc thẻ tín dụng với tính năng thanh toán linh hoạt đã ngày càng trở nên phổ biến với rất nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện mở thẻ tín dụng. Khi bạn muốn mở thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ xem xét các yếu tố như độ tuổi, mức lượng, lịch sử tín dụng.v.v.

Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để nắm rõ điều kiện mở thẻ tín dụng và tìm ra cho mình loại thẻ phù hợp nhất nhé.

1.Bạn cần có nguồn tài chính và thu nhập ổn định

Làm thẻ tín dụng thông qua chứng minh thu nhập được gọi là làm thẻ tín dụng tín chấp (thế chấp là hình thức yêu cầu chứng minh tài sản bằng sổ tiết kiệm, giấy tờ đảm bảo khác). Làm thẻ tín dụng theo hình thức tín chấp thủ tục khá nhanh gọn nên hầu hết mọi người đều sử dụng loại hình này.

Để mở thẻ tín dụng bạn cần có nguồn tài chính và thu nhập ổn định

Để mở thẻ tín dụng bạn cần có nguồn tài chính và thu nhập ổn định

Với hình thức này, ngân hàng sẽ yêu cầu bạn phải có thu nhập ổn định hàng tháng, thường là 5 triệu đồng hoặc cao hơn ở một số ngân hàng khác. Yêu cầu thu nhập có thể khác nhau tùy theo loại thẻ tín dụng bạn muốn làm và tùy thuộc vào chính sách của từng ngân hàng. Chứng minh thu nhập là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu khi xét duyệt hồ sơ. Bạn phải chứng mình được nhận lương qua tài khoản ngân hàng, tuy nhiên, vẫn có một số ngân hàng chấp nhận làm thẻ tín dụng qua nhận lương tiền mặt. Bạn cần tìm hiểu kỹ chính sách của từng ngân hàng trước khi đưa ra quyết định làm thẻ.

2. Bạn cần có địa chỉ thường trú, tạm trú hợp pháp và gần ngân hàng phát hành thẻ cho bạn

Một số ngân hàng từ chối phát hành thẻ tín dụng cho người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam để đảm bảo việc giám sát nguồn lực tài chính thường xuyên. Cũng như đối với người Việt Nam, với những khách hàng có địa chỉ sinh sống xa địa bàn hoạt động của ngân hàng đó thì việc yêu cầu mở thẻ tín dụng cũng bị hạn chế và gặp nhiều khó khăn. Bạn cần có địa chỉ thường trú hoặc tạm trú hợp pháp, tọa lạc gần các ngân hàng bạn muốn mở thẻ thì việc hỗ trở mở thẻ sẽ dễ dàng hơn.

3. Bạn cần có lịch sử tín dụng cá nhân tốt trên CIC

CIC là trung tâm thông tin tín dụng, một tổ chức được ngân hàng nhà nước Việt Nam lập ra, với nhiệm vụ là thu thập thông tin về tín dụng của các ngân hàng tại Việt Nam. Mục đích của việc này là nắm bắt lịch sử tín dụng của khách hàng, kiểm tra uy tín tín dụng của khách hàng để làm cơ sở để thẩm định hồ sơ khi khách hàng có nhu cầu vay vốn, mở thẻ tín dụng.v.v.

Để mở thẻ tín dụng bạn cần có lịch sử tín dụng tốt trên CIC

Để mở thẻ tín dụng bạn cần có lịch sử tín dụng tốt trên CIC

Nhiều người nghĩ điểm tín dụng không quan trọng, tuy nhiên điểm tín dụng cũng chính là yếu tố quyết định đối với người đi vay và mở thẻ tín dụng. Bạn có điểm tín dụng thấp (CIC từ nhóm 2 trở lên) sẽ bị hạn chế và gặp khó khăn khi làm hồ sơ vay vốn hoặc mở thẻ tín dụng tại ngân hàng. Vì vậy, duy trì một lịch sử tín dụng cá nhân tốt là điều bạn nên làm.

4. Bạn phải là công dân Việt Nam trên 18 tuổi

Ngoài những điều kiện nêu trên, bạn phải là công dân Việt Nam trên 18 tuổi. Nhiều ngân hàng còn hạn chế mở thẻ tín dụng cho công dân người nước ngoài.

Nắm bắt được các điều kiện mở thẻ tín dụng trên, bạn sẽ biết được mình có đủ khả năng mở thẻ tín dụng hay không và dễ dàng lựa chọn cho mình một loại thẻ tín dụng phù hợp nhất.

MỞ THẺ TÍN DỤNG ĐƠN GIẢN VÀ NHANH CHÓNG VỚI CITI VÀ ANZ

CITI CASH BACK VISA PLATINUM

CITI CASH BACK VISA PLATINUM

Điều kiện đăng ký

 • Trên 21 tuổi.
 • Thu nhập hàng tháng từ 10 triệu VND trở lên.
 • Nhận lương qua tài khoản ngân hàng.

Ưu đãi hấp dẫn

 • Tặng vali du lịch “I travel the world” 20” cao cấp.
 • Cơ hội nhận iPhone 7 32GB.
 • Hoàn tiền đến 5% chi tiêu thẻ (lên đến 7,2 triệu VNĐ/năm).
 • Ưu đãi mua sắm trả góp Citi 0% Mọi Nơi với phí chuyển đổi chỉ 4,5% trên giá trị giao dịch.

ANZ VISA CLASSIC

ANZ VISA CLASSIC

Điều kiện đăng ký

 • Từ 18 tuổi trở lên.
 • Thu nhập tối thiểu 7.2 triệu .
 • Sinh sống tại Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Bình Dương.

Lợi ích vượt trội

 • Hoàn tiền 0.3% không giới hạn trên tổng chi tiêu.
 • Tận hưởng ưu đãi tại hơn 2.200 đối tác của chương trình ANZ Spot trên toàn Châu Á Thái Bình Dương.
 • Giảm 5% khi đặt phòng trả trước tại Agoda bằng Thẻ Tín Dụng ANZ Chuẩn và Vàng.

Ưu đãi đặc biệt

 • Hoàn phí thường niên năm đầu tiên khi kích hoạt và thực hiện tối thiểu 01 giao dịch trong vòng 30 ngày kể từ ngày phát hành thẻ.
 • Hoàn tiền 300.000 đồng khi thực hiện chi tiêu từ 1 triệu đồng trong vòng 30 ngày kể từ ngày phát hành thẻ.