PHÂN BIỆT GIỮA VAY TIÊU DÙNG QUA CÔNG TY TÀI CHÍNH VÀ QUA NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI

Dịch vụ Vay tiêu dùng qua các Công ty tài chính có những điểm khác căn bản so với Vay tiêu dùng qua các Ngân hàng thương mại.

Chúng tôi xin làm rõ sự khác nhau giữa sản phẩm của Công ty tài chính và sản phẩm của Ngân hàng thương mại cũng như những lưu ý khi tiến hành vay để các bạn có cái nhìn rõ hơn về hai loại hình dịch vụ này nhé.

 

1. Đối tượng cho vay giữa Vay tiêu dùng qua Công ty tài chính và Vay tiêu dùng qua Ngân hàng thương mại

Sản phẩm vay tiêu dùng của các Công ty tài chính đáp ứng rộng rãi nhu cầu của khách hàng đối với các vật dụng dùng cho cá nhân và hộ gia đình, từ chiếc điện thoại, ấm điện, tủ lạnh… đến những sản phẩm lớn như ô tô, xe máy.

Trong khi, các Ngân hàng thương mại lại chỉ thường cho vay các khoản lớn hơn như cho vay nhà thế chấp, sửa chữa nhà, mua ô tô…

 

2. Mức cho vay giữa Vay tiêu dùng qua Công ty tài chính và Vay tiêu dùng qua Ngân hàng thương mại

Mức cho vay tiêu dùng được quyết định dựa vào nhu cầu vay vốn của khách hàng, khả năng hoàn trả nợ và lịch sử vay mượn của khách hàng.

Mức cho vay giữa Vay tiêu dùng qua Công ty tài chính và Vay tiêu dùng qua Ngân hàng thương mại

 

Thông thường, các Công ty tài chính đáp ứng các khoản vay nhỏ, đa dạng từ mức vài triệu đến vài chục triệu, trong khi các Ngân hàng thương mại thường cho vay các khoản lớn.

 

3. Lãi suất giữa Vay tiêu dùng qua Công ty tài chính và Vay tiêu dùng qua Ngân hàng thương mại

Lãi suất luôn là một trong những vấn đề chúng ta luôn quan tam hàng đầu.

Thông thường, lãi suất cho vay tiêu dùng của các Công ty tài chính thường cao hơn so với lãi suất cho vay tiêu dùng của các Ngân hàng thương mại. Một trong những lý do đó là:

-Thứ nhất, nguồn vốn cho vay tiêu dùng của Công ty tài chính thường cao hơn so với chi phí huy động vốn của Ngân hàng thương mại, bởi do Công ty tài chính không được phép huy động vốn từ dân cư.

-Thứ hai, là chi phí bù đắp của khoản vay do có rủi ro cao, nên lãi suất phải cao hơn.

-Thứ ba, giá trị của khoản vay nhỏ lẻ, kỳ hạn vay ngắn dẫn đến các chi phí thẩm định, chi phí đòi nợ, chi phí quản lý khoản vay, chi phí phục vụ cao hơn bình thường.

Vay tiêu dùng nhanh FE CREDIT – Lãi suất hấp dẫn!

https://fecredit.com.vn

 

4. Thủ tục vay vốn qua Công ty tài chính và qua Ngân hàng thương mại

Thủ tục vay vốn qua Công ty tài chính đơn giản, nhanh chóng, chỉ cần có chứng minh thư, sổ hộ khẩu là có thể được xem xét cho vay. Thời gian thẩm định hồ sơ và thời gian giải ngân linh hoạt, thông thường bạn chỉ mất khoảng 1 tiếng để nhận được giải ngân từ ngân hàng.

Còn vay tiêu dùng tại các Ngân hàng thương mại thì thủ tục lại đòi hỏi nhiều hơn như phải chứng minh được khả năng trả nợ, sét duyệt lịch sử vay…Thời gian thẩm định hồ sơ và giải ngân cũng chậm hơn.

Thủ tục vay vốn qua Công ty tài chính và qua Ngân hàng thương mại

 

Trường hợp, bạn đang cần gấp một khoản vay nhanh thì Vay tiêu dùng qua Công ty tài chính là một sự lực chọn phù hợp nhất.

Vay tiêu dùng Doctordong – Giải pháp tài chính trong vòng 24h!

https://doctordong.vn

5. Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ Vay tiêu dùng:

-Cần phải có đầy đủ những kiến thức về dịch vụ tài chính để tránh những đáng tiếc xảy ra trong quá trình vay, tránh những mấu thuận xảy ra giữa người đi vay và bên cho vay.

-Khi vay tiêu dùng, cần chú ý vào mức lãi suất, các khoản phí và các điều kiện trả nợ khác. Mặt khác, thời hạn vay càng ngắn càng tốt, nếu vay dài thì lãi suất sẽ cao hơn và rủi ro về lãi suất và trả nợ cũng lớn hơn.

-Trước khi ký xác nhận các cam kết được nêu trong hợp đồng, khách hàng cần quan tâm đọc kỹ hợp đồng tín dụng để đảm bảo hiểu rõ các quyền lợi và nghĩa vụ được nêu.